Cẩm Nang Du Lịch

Băng giá thời tiết xuất, âm độ hiện trên núi Hàm Rồng tại Sapa

0
Please log in or register to like posts.

Sáng sớm nay mùng 4 Tết, nhiệt độ đo được tại sảnh khách sạn Bamboo, đường Mường Hoa, thị trấn Sapa (Lào Cai) là -1 độ C. Ở lưng chừng núi, giữa mênh mông quảng trường hoa núi Hàm Rồng, trời bỗng như quang hơn, mây mù suốt mấy ngày qua giảm hẳn.

Du khách cảm nhận được cái rét cắt da, buốt thịt, thấu xương. Nhưng lạ thay, không gian như bừng sáng khi cỏ cây xung quanh đều long lanh những “giọt sương” kì lạ. Chúng tôi giật mình khi chạm vào những “giọt sương” đó, hoá ra chúng đã đóng thành băng tự bao giờ…

Những búp hoa đào thơ mộng biến thành những viên băng màu hồng nhạt treo tòng teng trên những cành đào trơn láng bọc 1 lớp băng mỏng.

Nụ hoa đào trong băng.

Thật tuyệt vời khi ngắm những cành hoa dại ven đường, cùng những cành cỏ dại đang chết héo trong giá rét, bỗng biến thành những cành hoa băng độc đáo, long lanh sắc xuân giữa Sapa băng giá.

Theo kinh nghiệm của người dân vùng núi, khi tiết trời trở nên trong và sáng trong tiết lạnh giá này, nhiệt độ ngoài trời chỉ còn trên dưới 0oC thì chỉ 1, 2 ngày nữa có thể chúng ta được ngắm tuyết rơi giữa Sapa thơ mộng, bên dãy Hoàng Liên hùng vĩ.

Tây bắc đẹp như mơ trong bức tranh mùa xuân tại Sapa
Những đứa bé nghèo tại Sapa khiến người xem xúc động

Reactions

0
0
0
0
0
0
Already reacted for this post.

Reactions

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIF