Cẩm Nang Du Lịch

Cao tốc Lào Cai nối liền với tuyến đường tại thị trấn Sapa

0
Please log in or register to like posts.

Sau khi dự án cao tốc Hà Nội – Lào Cai thông tuyến, thời gian tới sẽ có một tuyến đường mới nối thị trấn Sapa kết nối với cao tốc này.

Theo đề xuất của UBND tỉnh Lào Cai, Dự án sẽ xây dựng mới tỉnh lộ 155 nối Sa Pa với Lào Cai song song với Quốc lộ 4D hiện có.

Cụ thể, Quốc lộ 4D đoạn từ Km103 – Km137 +055 sẽ tiến hành cải tạo, mở rộng 25,63km lên 2 làn xe; mở rộng 4,46km đi chung với tỉnh lộ 155 và 4,06km theo quy hoạch của Tp. Lào Cai lên quy mô 4 làn xe. Tổng kinh phí dành cho đoạn tuyến này là 1.400 tỷ đồng.

Dự án đường nối từ đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến thị trấn Sa Pa sẽ được đầu tư bằng hình thức BOT có hỗ trợ của ngân sách Trung ương.

Quy mô các tuyến đường này sẽ đạt tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi, 2 làn xe và những đoạn đi chung giữa Quốc lộ 4D và tỉnh lộ 155 được đầu tư với quy mô 4 làn xe.

Đối với việc xây mới tỉnh lộ 155, tuyến sẽ bắt đầu tại điểm kết nối với Quốc lộ 4D tại Km133, điểm cuối kết nối với Quốc lộ 4D tại Km110, quy mô đường cấp IV miền núi, trong đó đoạn mở mới 2 làn dài 17,79 km, đoạn mở rộng 4 làn đi chung với Quốc lộ 4D dài 4,46 km. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 1.220 tỷ đồng.

Tuyến đường được đầu tư xây dựng sẽ là một phần đường cao tốc nối giữa tỉnh Lai Châu với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và kết nối tỉnh Lai Châu với khu du lịch Sa Pa.

Thực tế sau khi tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai được mở, lượng khách du lịch lên Sapa ngày càng đông. Hiện tại vào những ngày nghỉ cuối tuần công suất phòng tại các khách sạn trên Sapa thường kín chỗ.

Dự báo đến năm 2020, Sa Pa sẽ đón khoảng 5 triệu lượt khách/năm với lưu lượng xe 2 chiều đến năm 2016 ước khoảng 5.000 xe/ngày đêm vượt quá khả năng đáp ứng của tuyến Quốc lộ 4D hiện hữu.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản đốc thúc Sở GTVT Lào Cai sớm đầu tư xây dựng đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến Sa Pa.

Top những món ngon khó cưỡng tại Sapa mà bạn nên thử qua
Sapa - Địa điểm thưởng thức món ngon xa xỉ "Cá Hồi"

Reactions

0
0
0
0
0
0
Already reacted for this post.

Reactions

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIF