Cẩm Nang Du Lịch

Chốn sắn mây siêu chill tại Sapa mà bạn không nên bỏ lỡ

0
Please log in or register to like posts.

Đến Lào Cai mùa này, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang với lúa chín vàng ươm, những cung đường hùng vỹ mà còn được đi… săn mây ở đỉnh trời. Mây thì ở đâu cũng có, nhưng mây ở Lào Cai bạn phải… săn mới thấy hết sự thú vị của chốn “bồng lai tiên cảnh”.

Để có những bức hình thác mây, suối mây trên đỉnh trời, chúng tôi phải “đánh liều” đi bằng cáp công vụ đi từ thị trấn Sapa lên đỉnh Fansipan, mà thời gian ngồi trên cáp mất hơn 1 tiếng đồng hồ cho chặng đường hơn 7km, vượt qua thung lũng Mường Hoa. Đỉnh Fansipan được ví như “nóc nhà Đông Dương” quanh năm mây phủ trắng xóa vẫn được các phượt thủ chinh phục bằng đường bộ, nay lần đầu tiên được chúng tôi khám phá bằng đường cáp treo, với những góc ảnh chưa ai có, xin được gửi tặng bạn đọc Dân trí cùng chiêm ngưỡng.

Đại công trình cáp treo số một thế giới về độ võng, độ chênh điểm đầu và cuối, sắp khánh thành. Nó sẽ phục vụ du khách thưởng ngoạn những cảnh thần tiên trên đỉnh Fansipan chỉ mất 10 phút đi từ thị trấn Sapa

Khi mặt trời đã lặn, bóng đêm phủ kín Sa Pa thì đỉnh Ô Quy Hồ vẫn còn những vừng sáng. Ban ngày ở đây cũng có thể bắt gặp những biển mây.

Điểm săn mây thứ 2 là xã Y Tý, một xã biên giới vùng cao tây bắc, giáp Trung Quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Độ cao ở đây cũng trên 2000m, đỉnh núi cũng cao tới 2660m. Mùa này không cần lên đỉnh bạn cũng kiểm được những bức ảnh tuyệt vời về mây phủ ruộng vàng.

 

Top địa điểm du lịch nên đến ngân dịp lễ Valentine cho các cặp đôi
Chốn tiên cảnh qua những bức ảnh của nhiếp ảnh gia nước ngoài Sapa

Reactions

0
0
0
0
0
0
Already reacted for this post.

Reactions

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIF