Ẩm Thực

Đẳng sản Sapa – Hương vị nồng ấm của món Nem Bắc Hà

0
Please log in or register to like posts.

Nếu ai đã đến SaPa – Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) sẽ cảm nhận sự dung dị, hương vị nồng ấm của những món ăn Tây Bắc vùng cao giàu bản sắc. Bạn có thể thưởng thức đặc sản nem Bắc Hà (nem chua và nem thính) để cùng cảm nhận và mua về làm quà.

Ẩm thực Bắc Hà khá đa dạng với rất nhiều món ăn đặc trưng như thắng cố và rượu Bắc Hà. Tuy nhiên, món nem được nhiều người yêu thích bởi hương vị rất đặc trưng, có sự khác biệt với những chiếc nem quen thuộc của nhiều vùng miền trên cả nước, được làm từ thịt lợn sạch Bắc Hà vùng cao, với đặc điểm thịt giòn, thơm ngon.

Nem chua

Nem chua Bắc Hà hấp dẫn nhiều du khách.

Những chiếc nem chua ở đây thường được gói kích cỡ to để dễ thái miếng mỏng khi ăn và phải bảo quản lâu dài trong ngăn mát tủ lạnh hoặc phù hợp với thời tiết mát lạnh, không sử dụng hàn the hay chất bảo quản.

Việc gói nem chỉ sử dụng lá chuối bọc. Miếng nem ngon và hợp vệ sinh kết hợp với những nguyên liệu sạch thơm ngon của vùng Cao nguyên Bắc Hà đã được xem như là món quà quý của khách du lịch mua về để cho, biếu người thân.

Đặc sản nem thính Bắc Hà.

Ngoài nem chua thì nem thính là món ăn dân dã, quen thuộc trong đó gạo, thịt lợn sạch kết hợp với lá sung, lá chua, hoặc là lá nhội mọc nhiều ở vùng cao SaPa, Bắc Hà….

Thịt lớn giống Bắc Hà – Lào Cai vừa mổ xong nóng hổi đưa vào làm ngay, không để bên ngoài quá lâu và chọn thịt thăn hoặc mông sấn với tỷ lệ nạc và mỡ vừa phải. Bì phải sạch, không có lông, lọc hết mỡ, mảnh bì mỏng và trong, thái đều như sợi miến dài độ hai đến ba phân thì làm nem mới ngon.

Ẩm thực vùng cao níu chân nhiều du khách.

Thính là nguyên liệu gạo rang thơm tạo ra sự khác biệt, được lựa chọn từ gạo sạch thơm vùng núi cao tinh khiết gồm gạo tẻ, nếp nương. Những nguyên liệu cổ truyền chỉ vùng cao mới có được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản tạo nên món ăn chất lượng hấp dẫn của ẩm thực vùng cao SaPa này.

Sapa - Sapa Jade Hill đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc vùng cao
Vinh danh lễ hội rau Trà Quế tại Việt Nam thu hút du khách quốc tế

Reactions

0
0
0
0
0
0
Already reacted for this post.

Reactions

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIF