Địa Điểm Đẹp

Đền Hàng Phố – Ngôi đền lưu giữ vẻ đẹp tâm linh của người dân Sapa

0
Please log in or register to like posts.
Đền Hàng Phố

Đền Hàng Phố Sapa là một trong ba ngôi chùa linh thiêng nhất ở khu du lịch núi rừng này. Hàng năm, rất nhiều du khách từ nhiều nơi tụ hội về đền Hàng Phố để chiêm bái và cầu bình an. Khám phá nét đẹp du lịch tâm linh tại ngôi đền này, du khách có thể hiểu thêm về điểm du lịch tâm linh cổ kính huyền bí này.

Vài nét về ngôi đền Hàng Phố 

Thành phố Sapa từ lâu đã nổi tiếng với những địa điểm du lịch có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp như: Núi Phan Xi Păng, Thác Bạc, Cổng Trời… Du lịch khám phá thiên nhiên đã trở thành một đặc sản không thể thiếu của Sapa. Ngoài khung cảnh núi non thơ mộng, khu du lịch Sapa còn tồn tại những di tích cổ xưa đầy huyền bí, điển hình như 

Vài nét về ngôi đền nổi tiếng bậc nhất Sapa
Vài nét về ngôi đền nổi tiếng bậc nhất Sapa

Ngôi đền này  là một trong ba ngôi chùa lớn nhất ở khu du lịch Sapa. Ba ngôi đền nổi tiếng là đền Hàng Phố – đền Mẫu Sơn – đền Mẫu Thượng. Ngôi chùa là biểu tượng tâm linh không thể thay thế của cư dân thị trấn Sapa trong suốt hơn trăm năm tồn tại. Dù thời gian đã bào mòn nhưng kiến ​​trúc của ngôi đền vẫn còn khá nguyên vẹn. 

Lịch sử hình thành nên cái tên của đền  

Theo truyền thuyết và sử sách, tháng 9 năm 1257, quân Nguyên Mông đem quân sang xâm lược nước ta. Tình thế nguy cấp vua Trần Hưng Đạo lệnh cho toàn quân sắm sửa vũ khí, đồng thời tích cực đưa quân lên vùng biên ải chống giặc ngoại xâm.

Hình ảnh Trần Hưng Đạo, vị vua anh minh, sáng suốt, có tài thao lược đã in sâu trong tâm trí các dân tộc Lào Cai và đặc biệt là nhân dân vùng đất Sapa. Chính vì vậy, hàng năm vào ngày 20 tháng 8, người dân nơi đây  tổ chức  lễ Đức Thánh Trần  để tưởng nhớ đến người anh hùng của họ.

Lịch sử hình thành nên cái tên của đền
Lịch sử hình thành nên cái tên của đền

Ngày nay, đền Hàng Phố đã trở thành một công trình tâm linh rất quan trọng đối với người dân địa phương. Ngoài ra, đây còn là địa điểm du lịch Sapa mà nhiều du khách muốn đến một lần để hiểu rõ hơn về sự nghiệp lẫy lừng của vua Trần Hưng Đạo chống giặc ngoại xâm.

Vẻ đẹp tâm linh của đền Hàng Phố 

Vẻ đẹp xung quanh ngôi đền

Đền Hàng Phố nằm ở một đất nước rất đẹp. Mặt trước của chùa nhìn ra thung lũng Mường Hoa, một địa điểm du lịch nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp. Lưng chùa tựa vào núi đá tạo thế vững chãi, an toàn. Du khách có thể đến chùa để chiêm bái và cũng có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp của Thung lũng Mường Hoa từ cửa chùa.

Cách chùa 50m là chợ trung tâm thị trấn Sapa, sau khi lễ chùa du khách có thể đi chợ mua đồ ăn Sapa về làm quà. Là ngày lễ tưởng nhớ công ơn Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Lễ điếu văn được tổ chức rất trang nghiêm theo nghi thức cung đình xưa. 

Vẻ đẹp xung quanh đền
Vẻ đẹp xung quanh đền

Lễ hội tổ chức tại đền

Lễ hội được tổ chức hàng năm thu hút đông đảo người dân Sapa và du khách thập phương. Người ta ước tính rằng hàng trăm du khách đến thăm thành phố Sapa tập trung tại đền mỗi năm để tham gia vào buổi lễ lớn này.

Trên đây là những thông tin về địa điểm tham quan đền Hàng Phố – SaPa mà chúng tôi nói đến ở bài viết trên muốn các bạn đọc và đến đây chiêm ngưỡng khám phá một lần.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp giản dị mộc mạc của làng bản Ý Linh Hồ
Khách sạn Charm ở SaPa điểm dừng chân của nhiều thực khách

Reactions

0
0
0
0
0
0
Already reacted for this post.

Reactions

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIF