Cẩm Nang Du Lịch

Du khách người Anh mất tính khi leo đỉnh núi đỉnh Fansipan

0
Please log in or register to like posts.

Đó là thông do ông Nguyễn Đinh Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lào Cai cho PV Dân Trí biết khi thông tin về trường hợp mất tích của du khách người Anh trong quá trình chinh phục đỉnh Fansipan mới đây.

Trao đổi với PV, ông Dũng cho biết, du khách người Anh tên Aiden Shaw Webb (sinh năm 1993), vốn là một vận động viên leo núi, có rủ bạn gái đi chinh phục đỉnh Fansipan theo đường Sín Chải vào hôm thứ Bảy vừa qua. Tuy nhiên trước khi thực hiện cuộc chinh phục đỉnh Fansipan, người bạn gái của du khách này (tên là Blue Bell Eloisen Baugham) thấy nguy hiểm đã quyết định không đi. Anh này tự đi một mình thì bị tai nạn, trong thời gian gặp nạn anh đã chụp định vị ở tầm cột số 4,5 của cáp treo rồi báo về cho bạn gái.

“Hai người đến Sapa ngày 2/6 thuê phòng nghỉ tại Khách sạn Quyết Thắng (Số 313 Đường Điện Biên Phủ, thị trấn Sapa). Lúc 6 giờ ngày 3/6, anh Aiden Webb một mình đi leo núi với điểm xuất phát từ thôn Sín Chải, leo dọc theo tuyến dây của tuyến cáp treo Fansipan. Trong thời gian đó, anh và bạn gái vẫn giữ liên lạc qua mạng xã hội Facebook.

Đến 18h, Aiden Webb nhắn tin cho bạn gái thông báo mình đã bị ngã xuống thác, chấn thương đầu gối và bị đá cắt vào tay rách sâu chảy máu nhiều. Vị khách này cũng đã gửi định vị vị trí bị ngã qua tin nhắn Facebook cho bạn gái, hai người vẫn liên lạc với nhau đến ngày 4/6 thì mất liên lạc”, ông Dũng chia sẻ.

Cũng theo ông Dũng, du khách này tự đi theo lối đường bộ, không có ai dẫn đường rất có khả năng trong qúa trình leo lên đỉnh Fansipan bị lạc đường. Ngay sau khi biết tin, người bạn gái của anh đã báo ngay cho công an. Sau khi nắm được tình hình, UBND huyện Sapa đã họp khẩn và bố trí 50 người tìm kiếm quanh khu vực định vị nhưng không thấy.

Hiện tại công tác tìm kiếm vẫn đang được UBND huyện Sapa thực hiện tìm kiếm nhưng chưa có kết quả.

Các khách sạn tại Sapa được đưa thông tin lên trang Quốc tế
Top những món ngon khó cưỡng tại Sapa mà bạn nên thử qua

Reactions

0
0
0
0
0
0
Already reacted for this post.

Reactions

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIF