Cẩm Nang Du Lịch

Giá taxi tăng chóng mặt tại Sapa vào kỳ du lịch ngắm tuyết rơi.

0
Please log in or register to like posts.

Đêm hôm qua tại tất cả các điểm trên Sapa tuyết đã bắt đầu rơi, không như đợt trước, đợt này tuyết rơi dày và xuất hiện ở nhiều nơi. “Ăn theo” hiện tượng tuyết rơi, giá phòng, giá taxi đang tăng lên “chóng mặt”…

Anh Nghiêm Bá Thành Vinh, du khách đến từ Hà Nội hiện đang ở Sapa cho biết, khoảng 23h 30 đêm qua, Sapa bất chợt xuất hiện mưa đá. Mưa đá xảy ra một thời gian ngắn rồi mưa tuyết bắt đầu xuất hiện ở nhiều nơi. Cũng theo du khách này, sáng nay tất cả các vùng trên Sapa đã có tuyết, nhưng tuyết rơi dày nhất vẫn tập trung ở Ô Quy Hồ.

Tuyết rơi đúng vào hai ngày nghỉ cuối tuần, khiến lượng khách lên Sapa ngày một đông. Trước đó, nghe tin dự báo thời tiết đã có nhiều bạn trẻ đổ xô lên thị trấn này.

Mặc dù hiện tượng tuyết rơi xuất hiện vào nửa đêm, nhưng đã có nhiều du khách không ngại thời tiết đêm khuya đã tràn xuống phố thưởng thức hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này. Chị Hoa, một du khách lên từ Hà Nội cho biết, đêm hôm qua chị cùng với nhóm bạn của mình đi chơi tới tận 3 sáng để vui chơi dưới mưa tuyết.

“Chẳng mấy khi được trải nghiệm dưới thời tiết như thế này, tuy rất lạnh và buốt nhưng chúng tôi vẫn háo hứng đi”, chị Hoa chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện một chủ khách sạn ở Sapa cho biết, ngay từ hôm qua (ngày thứ 7) lượng khách du lịch đổ về Sa Pa rất đông nên toàn bộ các phòng ở khách sạn này đều đã được bán hết.

“Rất nhiều khách đặt hỏi nhưng hiện tại chúng tôi phải cáo lỗi vì không còn phòng trống”, đại diện một chủ khách sạn tại Sapa cho biết.

Dù các chủ khách sạn khẳng định không tăng giá phòng nhưng theo phản ánh của nhiều du khách, hiện giá phòng khách sạn hiện ở Sapa đang được “hét” với giá trên 1 triệu/phòng.

“Hiện giá phòng ở Sapa không có dưới 1 triệu, nhiều khi có tiền cũng không tìm nổi”, anh Vinh cho biết.

Không chỉ giá phòng khách sạn được hét cao, giá xe ôm, taxi ở Sapa cũng được thể tăng chóng mặt. “Thông thường đi taxi từ Sapa lên Ô Quy Hồ chỉ mất khoảng 450 nghìn đồng cước cả đi và về, nhưng sáng nay tôi hỏi, các lái xe ở đây cho biết  mức giá này đã lên 1 triệu đồng”, anh Vinh chia sẻ thêm.

Hiện giá dịch vụ homestay ở Sapa là khoảng 250 -300 nghìn đồng/phòng. Hiện sáng nay các nẻo đường lên Sapa đang tắc ở nhiều đoạn do khách đổ dồn lên đây ngày một đông.

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, nền nhiệt ghi nhận tại các tỉnh miền Bắc lúc 19h ngày 23/1 đều ở mức dưới 10 độ C, có nơi xuống -8 độ C.

Một số hình ảnh được ghi tại Sapa trong sáng nay:

TOP các lý do bạn nên chọn Sappa làm điểm đến du lịch lý tưởng
Địa điểm Check-in độc - lạ - hot nhất mà bạn nên thử khi đi du lịch tại Sapa

Reactions

0
0
0
0
0
0
Already reacted for this post.

Reactions

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIF