Địa Điểm Đẹp

Hang Tiên – ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tựa thiên đường

0
Please log in or register to like posts.

Hang Tiên đẹp tựa tranh vẽ đang thu hút đông đảo khách du lịch đến bởi nơi đây mang một nét đẹp vô cùng kỳ bí và ảo diệu. Liệu bạn đã sẵn sàng khám phá cùng didausapa chưa? Chúng ta bắt đầu thôi nào.

Hang Tiên Sapa mang vẻ đẹp đạo mạo của núi rừng

Hang Tiên là hang động khô lớn nhất trong hệ thống hang động Tú Làn thuộc Sapa. Độ dài của hang lên đến 3km và độ sâu là 100m. Sở dĩ gọi là hang khô vì mùa hè hang không có nước, kể cả mạch nước ngầm.

Địa chất Hang Tiên vô cùng độc đáo
Địa chất Hang Tiên vô cùng độc đáo

Chỉ khi hang vào mùa mưa thì toàn bộ lượng nước từ các con sông mới đổ và mạch ngầm bên dưới hang. Lượng nước từ nhiều nguồn đổ về tạo nên một con sông ngầm cực kỳ lớn. Khi nước rút đi, số nước này sẽ đọng lại và tạo các hồ nước tự nhiên bên trong lòng hang.

Thiên nhiên kiến tạo lượng thạch nhũ đặc biệt tương tự như ruộng bậc thang. Những vòng xoáy cực kỳ ấn tượng bên trên mái vòm kết hợp với vẻ đẹp trong xanh của dòng nước mát. Tổng thể tạo nên một nét đẹp hoang sơ và kỳ vĩ mà khó có nơi đâu sánh được.

Thảm thực vật đa dạng bên trong Hang Tiên

Hệ thống thảm thực vật trong hang
Hệ thống thảm thực vật trong hang

Xem thêm: Chợ phiên vùng cao Sapa – Khám phá văn hoá của con người nơi đây

Không phải tự nhiên Hang Tiên lại mang trên mình cái tên ý nghĩa về chốn bồng lai tiên cảnh. Quả thật vậy, địa chất độc đáo chỉ là một phần của nét đẹp hiếm có nơi đây. Một yếu tố khác cũng kiến tạo nên điều tuyệt vời này là hệ thống thảm thực vật có 1 0 2 của Hang Tiên. 

Các sinh vật sinh sống trong hang chủ yếu là rêu xanh và nấm, địa y. Nguyên nhân là nguồn ánh sáng chiếu vào khá ít, chỉ khi mùa hè mới thỉnh thoảng có một ít tia nắng. Độ ẩm cao, hang thường xuyên trong trạng thái ẩm thấp nên nấm cùng rêu mọc bám trên thạch nhũ. Nhờ đó, hang động mang một nét đẹp cổ kính và cực kỳ ấn tượng, hoang sơ trong mắt khách du lịch.

Nên đến Hang Tiên vào thời gian nào để tận hưởng trọn vẻ đẹp núi rừng Sapa?

Hang Tiên mang vẻ đẹp hoang sơ là thế, tuy nhiên nếu bạn muốn tận hưởng trọn vẹn nét đẹp nơi đây thì vẫn phải chọn thời điểm đến phù hợp.

Suối tiên chảy vào hang
Suối tiên chảy vào hang

Hang Tiên vào đầu xuân

Vẻ đẹp của hang tiên độ chớm xuân
Vẻ đẹp của hang tiên độ chớm xuân

Thời điểm thích hợp để đến Hang Tiên nhất mà nhiều người khuyên là vào khoảng đầu xuân. Nguyên nhân là khoảng thời gian này có rất nhiều sinh vật, thực vật sinh sôi nảy mầm. Nhờ đó, bạn sẽ tận hưởng được trọn vẹn nét đẹp của hang với vẻ tươi mới, sinh động hiếm có.

Hang Tiên vào giữa thu

Nét đẹp Hang Tiên vào mùa thu
Nét đẹp Hang Tiên vào mùa thu

Mùa thu cũng là thời điểm thích hợp để bạn đến Hang Tiên, hệ thống mạch nước ngầm ở đây mang đến những dòng nước trong vắt soi thấy đáy. Bạn sẽ cảm nhận được chốn “bồng lai tiên cảnh” giữa ánh chiều tà hoặc đến đây vào sáng sớm để thấy được sự huyền ảo trong từng góc khuất của hang.

Lời kết

Hang Tiên Sapa mặc dù không nổi tiếng như những địa điểm khác, thậm chí nó còn khá “cheo leo” và nguy hiểm đối với một số người. Nhưng nếu bạn vượt qua được bản thân và thử đặt chân đến đây dù chỉ một lần thì chắc chắn nơi này rất đáng để bạn thử đó!

Giàng Tả Chải - Ngắm núi rừng Tây Bắc Sapa
Nhà hàng Thác Bạc - Thưởng thức ẩm thực Tây Bắc tươi sống

Reactions

0
0
0
0
0
0
Already reacted for this post.

Reactions

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIF