Cẩm Nang Du Lịch

Mở nên lối đi riêng Bất động sản Sapa nóng sốt tiềm năng được khai thác

0
Please log in or register to like posts.

Dưới góc nhìn của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, các chuyên gia quốc tế Sapa là thị trường bất động sản đầy tiềm năng chưa được khai thác đúng mức. Sở hữu danh lam thắng cảnh thuộc hàng di sản văn hóa thế giới , những món ăn mang đậm chất hương núi rừng , văn hóa bản Mường đặc sắc, giữa bao la hùng vĩ của đỉnh Fanxipan, nơi đây đã đi vào địa chỉ du lịch không thể thiếu cho khách nước ngoài trong hành trình khám phá Việt Nam

Tuy nhiên cũng chính nơi này lại chưa hề có những dự án được đầu tư bài bản, quy mô trước đó. Đây chính là “mỏ vàng” mới được khai quật, hứa hẹn đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các chủ đầu tư.

Chán biển, các chủ đầu tư tìm đường lên núi

Có thể thấy rằng sau sự bùng nổ của thị trường bất động sản du lịch trên dải ven biển hình chữ S xinh đẹp như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An, Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc… biến nơi đây thành thiên đường du lịch, đem lại lợi nhuận khủng thì các chủ đầu tư bắt đầu rậm rịch tìm đường lên núi tìm kiếm các cơ hội gia tăng lợi nhuận.

Trong khi bất động sản biển đang chuyển dần sang giai đoạn bão hòa thì giới đầu tư bắt đầu chuyển hướng “lên núi”. Trong đó, không thể không nhắc tới các dự án quy mô lớn như Bà Nà – Đà Nẵng, Hồ Tuyền – Đà Lạt, Suối Vàng – Dankia,…Trong đó, Sapa nổi bật lên là một trong những địa điểm đang hút mạnh dòng tiền đầu tư vào thị trường bất động sản, đặc biệt là các sản phẩm bất động sản phục vụ du lịch.

Bất động sản du lịch tại Sapa – Cơn khát chưa thể giải tỏa

Để lý giải về sự bùng nổ làn sóng bất động sản nghỉ dưỡng ở Sapa, các chuyên gia cho rằng sự phát triển về cơ sở hạ tầng và thu nhập là hai yếu tố chính góp phần thúc đẩy.

Về phương diện hạ tầng, tuyến đường cao tốc Hà Nội-Lào Cai đã được hoàn thành, rút ngắn thời gian từ Hà Nội lên Sapa chỉ còn 4 giờ. Dự án sân bay Lào Cai cũng bắt đầu rục rịch được tiến hành và sẽ nhanh chóng được hoàn thành trong thời gian sắp tới.

Về phương diện thu nhập, có thể dễ dàng nhận thấy lượng khách đến với Spa là rất cao và sẽ không ngừng tăng. Theo thống kê chính thức từ tổng cục du lịch, tăng trưởng du lịch tại Sapa tính từ 2011 đến 2015 đều tăng mạnh, điển hình năm 2015 ước tính sẽ có 2,2 triệu lượt khách tương đương tăng trưởng hơn 170% so với năm trước và sẽ không ngừng tăng trong các năm tiếp theo khi hạ tầng tiếp tục được đầu tư đồng bộ hơn.

Không chỉ thu hút lượng khách du lịch lớn, mà mức chi tiêu của họ tại Sapa cũng ở mức cao, trong khi dịch vụ, hạ tầng chưa được đầu tư một cách bài bản, thiếu trầm trọng một khu thương mại được đầu tư đồng bộ. Đây chính là những lý do khiến các chủ đầu tư nhào vào tranh giành miếng bánh ngon này với mong muốn thu được lợi nhuận cao.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Sapa có đến cả chục dự án bất động sản lớn, nhỏ khác với vốn đầu tư từ vài chục đến cả nghìn tỷ đồng. Trong đó, dự án khủng nhất với diện tích trên 47ha đang gấp rút được triển khai hạ tầng đồng bộ. Được biết, dự án này nằm trong nhóm các dự án được chính quyền huyện xếp vào nhóm các dự án ưu tiên, hỗ trợ triển khai đầu tư hoặc kêu gọi vốn.

Các chuyên gia kinh tế cũng đánh giá đầu tư vào bất động sản du lịch là một hướng đi đúng đắn đảm bảo được giá trị sinh lời tốt hơn rất nhiều so với việc tiền gửi trong ngân hàng, chứng khoán… do giá trị gốc không ngừng gia tăng và rất ít ảnh hưởng bởi các yếu tố thị trường.

Theo các hãng du lịch lớn, biệt thự nghỉ dưỡng trên núi là một lợi thế, mở ra nhiều hướng đi mới cho các dự án. Đồng thời, đây sẽ là một lĩnh vực hấp dẫn đầu tư trong thời gian tới và nếu khai khác tốt sẽ không thiếu khách và cũng là một thị trường đầy tiềm năng, hứa hẹn đầu tư hấp dẫn.

Tiềm năng du lịch Sapa cho các nhà đầu tư vào vùng đất hiếm, thuộc hàng địa danh quốc tế là cuộc chơi dành cho những người thông minh và nhạy bén

Khi sân bay Lào Cai được đư vào khai thác với thời gian di chuyển Hà Nội – Lào cai chỉ 45 phút , một phố Cổ Hà Nội mang tiết trời Châu Âu sẽ là điểm đến không thể nghĩ bàn

Khu nghĩ dưỡng Sapa náo nhiệt với các biệt thự trên núi mới lạ
Sapa vào mùa địa lan giá không tăng nhiều được các nhà vườn chào bán

Reactions

0
0
0
0
0
0
Already reacted for this post.

Reactions

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIF