Cẩm Nang Du Lịch

Sapa đông khách du lịch hơn nhờ vào đường cao tốc mới

0
Please log in or register to like posts.

Cao tốc mới được khai thông rút ngắn thời gian lên Sapa, du khách đổ dồn lên Sapa, khiến khu du lịch Tam Đảo, vốn là một địa danh từ lâu có nét tương đồng với Sapa, vắng hoe…

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày, lượng du khách đổ về khu du lịch Sa Pa, huyện Sa Pa đang tăng lên theo từng giờ trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ.

Anh Nguyễn Hồng Đài, Giám đốc Công ty APT cho biết, số người hỏi và mua tour lên Sapa tăng gấp đôi thậm chí gấp ba vào thời điểm cận ngày nghỉ. Trong hai ngày 1 và 2, các khách sạn và nhà nghỉ thậm chí các nhà trọ ở Sapa cũng không còn phòng.

Theo ước tính, trong hai ngày nghỉ lễ, công ty APT đã đưa khoảng 500 khách từ Hà Nội lên Sapa nghỉ lễ. Không chỉ APT mà nhiều doanh nghiệp lữ hành khác, lượng khách đăng ký đi Sapa cũng tương đối đông.

Thống kê của Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Sa Pa, tính đến chiều 1/1, lượng khách du lịch đã đến với Sa Pa ước đạt hơn 13.000 lượt người, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước. Hiện 170 cơ sở lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ) với gần 2.800 phòng, 5.000 giường tại trung tâm huyện Sa Pa đã kín chỗ với giá phòng nghỉ dao động từ 500.000 – 700.000 đồng/phòng/ngày.

Các dịch vụ homestay tại khu vực các xã: Tả Van, Tả Phìn, San Sả Hồ… đã đón khoảng 600 lượt du khách đăng ký nghỉ qua đêm. Ước tính trong 4 ngày của kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay, huyện Sa Pa đã đón trên 30.000 lượt du khách.

Trong khi Sapa và một số điểm khác như Mộc Châu, Hà Giang khách đông nườm nượp thì tại Tam Đảo khách lại vắng hoe.

Chị Đỗ Thị Quyên (Hà Nội) cho biết, gia đình chị lên Tam Đảo từ ngày 1, nhưng cả hai ngày ở đó khách rất ít. Các dịch vụ vui chơi ở Tam Đảo cũng không phong phú. Ngoài ăn uống, dạo chơi, uống cafe tối hát Karaoke khách chẳng biết chơi gì.

Anh Nguyễn Trung Đức, Phòng điều hành Công ty du lịch Viettimetravel cho biết, không giống như mọi năm dịp tết dương lịch năm nay số người hỏi tour lên Tam Đảo rất ít, chủ yếu khách hỏi và đăng ký đi Sapa.

Lý giải cho điều này, nhiều doanh nghiệp lữ hành cho rằng, xét về điều kiện cảnh quan Sapa và Tam Đảo gần như tương đồng nhưng Sapa “ăn đứt” Tam Đảo về mọi phương diện cảnh quan, bản sắc văn hóa dân tộc, các dịch vụ ở Sapa cũng phong phú. Đặc biệt trong năm nay tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai mới mở đã khiến rất nhiều người bỏ Tam Đảo để lên Sapa.

“Mấu chốt là Sapa có nhiều dịch vụ đa dạng, và đường lên giờ chỉ còn 5 tiếng, trong khi đó Tam Đảo chỉ có vài khu nghỉ dưỡng. Hơn nữa đợt nghỉ lễ này, rơi cả vào thứ 7 và chủ nhật ở Sapa có rất nhiều hoạt động vui chơi nên khách bỏ Tam Đảo lên Sapa là điều dễ hiểu”, anh Đức chia sẻ

Khách du lịch háo hức chờ tuyết rơi tại Sapa tại đỉnh núi Fansipan
TOP các lý do bạn nên chọn Sappa làm điểm đến du lịch lý tưởng

Reactions

0
0
0
0
0
0
Already reacted for this post.

Reactions

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIF