Địa Điểm Đẹp

Vinh danh lễ hội rau Trà Quế tại Việt Nam thu hút du khách quốc tế

0
Please log in or register to like posts.

Làng Trà Quế, Hội An vừa được tờ Figaro, Pháp đánh giá thu hút khách quốc tế không kém các điểm du lịch đình đám như vịnh Hạ Long, Sapa hay cố đô Huế,…

Làng rau Trà Quế nằm cách khu phố cổ Hội An 3km. Vùng đất này được hình thành cách đây 300 năm, được bao bọc bởi con sông Đế Võng và đầm Trà Quế nên có không gian khá trong lành.

Trà Quế nổi tiếng từ rất lâu với hơn 20 loại rau được trồng trên đất đai màu mỡ, bón bằng các loại rong lấy từ dưới sông. Nhờ vậy đã tạo ra loại rau có hương vị đặc biệt, làm nên bản sắc độc đáo cho các món ăn Hội An.

Rau sống Trà Quế đã làm nên hương vị các món đặc sản của làng quê này như Tam hữu, Bánh xèo, Mỳ Quảng,…

Cho đến nay, làng rau Trà Quế là điểm đến không thể thiếu trong hành trình khám Hội An của khách du lịch.

Hơn 10 năm nay, người trồng rau ở Trà Quế đã quen với hình ảnh từng đoàn du khách nước ngoài đi xe đạp đến thăm làng và tình nguyện làm nông dân trồng rau.

Đến làng rau này, du khách sẽ được nghe người dân nơi đây tự hào kể về những bí quyết khiến rau ở đây có vị đặc trưng hơn bất cứ nơi đâu.

Làng rau Trà Quế tuy không  là điểm đến cố định trong các tour nhưng lại là điểm đến tự nguyện không thể thiếu trong hành trình của bất kỳ du khách nào đặt chân đến Hội An.

Đến Trà Quế du khách còn được thưởng thức đặc sản tôm hữu  hay  tam hữu trông qua không quá cầu kỳ, thậm chí là bình dân nhưng là món số 1 trong thực đơn của người làng rau Trà Quế trong những dịp quan trọng như làm mâm cơm ngày Tết, lễ hội cầu bông…, đặc biệt là để đãi khách quý, khách thân đến làng.

Du khách có thể đến Trà Quế bằng xe đạp, bằng du thuyền… và làng rau Trà Quế với những loại rau thơm độc đáo.

Đẳng sản Sapa - Hương vị nồng ấm của món Nem Bắc Hà
Náo nức diễn ra lễ hội Sắc Xuân Tây Bắc tại Sapa

Reactions

0
0
0
0
0
0
Already reacted for this post.

Reactions

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIF